Tìm hiểu nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất năm

Ngày nay, việc tạo thẻ ATM ngân hàng không mất phí đang là ưu tiên của nhiều khách hàng. Ngân hàng nào cũng có chính sách miễn phí mở tài khoản và thẻ ATM cho khách hàng nên việc lựa chọn thẻ ATM của ngân hàng để tạo cũng rất khó khăn. Trong bài viết này của preedasoftware.com, sẽ giúp bạn tìm hiểu nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất nhé!

I. Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ do ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn quy định về chất lượng và chức năng của thẻ. Thẻ ATM hỗ trợ các tính năng như rút tiền, chuyển tiền, truy vấn thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, liên kết ví điện tử. 

Có rất nhiều loại thẻ ATM nội địa và quốc tế như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước,… Nhưng khi nghĩ đến thẻ ATM, hầu hết người Việt Nam sẽ nghĩ đến thẻ ghi nợ nội địa. Chính vì vậy mà trong bài viết này, Timo đưa ra đánh giá về thẻ ATM nội địa hay thẻ ghi nợ nội địa. Thủ tục tạo thẻ ATM nội địa tương đối đơn giản.

II. Nên làm thẻ ngân hàng nào?

Nên làm thẻ ngân hàng nào? Mỗi ngân hàng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Các tiêu chí sau phải được xem xét khi quyết định có tạo thẻ ATM cho ngân hàng của bạn hay không: 

1. Phí sử dụng 

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM nội địa, sẽ có một khoản phí cơ bản là phí phát hành, phí thành viên thường niên, phí rút tiền, phí chuyển khoản. 

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ miễn phí, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một ngân hàng với chính sách hỗ trợ này. Trong số đó có nhiều loại thẻ Timo miễn phí giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều tiền.

2. Mật độ ATM 

Nhiều bạn luôn đặt tiêu chuẩn là tiện lợi và nhanh chóng. Vì vậy, các ngân hàng có MẬT ĐỘ ATM cao được khách hàng lựa chọn như: Timo, Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV,… Các ngân hàng hiện đang tham gia hệ thống ngân hàng NAPAS. Bạn có thể sử dụng tất cả các máy ATM của ngân hàng thông thường được liên kết với NAPAS như Timo. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng có thể chuyển tiền từ ngân hàng khác tại cây ATM của ngân hàng mình.

3. Hạn chế giao dịch hàng ngày 

Hạn chế rút tiền và chuyển tiền cũng là cơ sở để khách hàng lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM. Đối với hầu hết các ngân hàng hiện nay, hạn mức rút tiền trong ngày chỉ khoảng 2 đến 5 triệu đồng. 

4. An toàn 

Theo quy định của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, các ngân hàng phải chuyển đổi thẻ chip nội địa không chỉ để đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt mà còn tăng cường bảo mật cho các giao dịch thanh toán. Do đó, Thẻ ghi nợ Timo (Thẻ ATM nội địa) tuân theo tiêu chuẩn VCCS do NAPAS ban hành và cung cấp một phương thức thanh toán tiện lợi, an toàn với các ưu điểm sau: Sử dụng chip EMV hạn chế rủi ro gian lận, giả mạo, đánh cắp thông tin,… 

Trực tuyến tiện lợi. thanh toán (thanh toán trực tuyến) trên nhiều trang web được liên kết với một ví điện tử có biểu tượng logo napas. Công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless) hỗ trợ thanh toán nhanh các giao dịch dưới 1.000.000 đồng chỉ với một lần chạm.

III. Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí

1. Ngân hàng MBBank

Hãy là ngân hàng tiên phong thực hiện “chiến dịch” chuyển khoản 0 đồng. Từ ngày 1/1/2020, MBBank triển khai chính sách miễn phí tất cả các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng. Khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPAS của mình mà không cần lo lắng về phí. 

2. Ngân hàng VPBank 

Ưu đãi miễn phí chuyển khoản qua thẻ ATM chỉ áp dụng cho VPBank Online và điều kiện nhận ưu đãi như sau: Gửi tiền đỡ covid-19. Là khách hàng của VPBank, phí chuyển tiền được hoàn cho 10 giao dịch đầu tiên được thực hiện trong tháng áp dụng cho chuyển khoản liên ngân hàng. Số dư bình quân trên 10.000.000 VND.

3. Techcombank 

Techcombank không yêu cầu số dư tối thiểu hoặc bất kỳ loại tài khoản cụ thể nào. Tất cả các khách hàng mở tài khoản tại Techcombank đều có thể gửi tiền giữa các ngân hàng miễn phí. 

4. VIB

Nếu bạn gửi tiền qua ứng dụng Bank Myvib, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí với các điều kiện sau: Giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng dưới 500.000 đồng. Giao dịch trực tuyến dành cho khách hàng sử dụng gói tài khoản vib Sapphire. Chuyển tiền miễn phí trong ứng dụng ngân hàng di động TPBank là một trong những động lực để khách hàng lựa chọn TPBank.

5. Seabank

Để được chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống seabank, bạn cần sử dụng 2 dịch vụ: SeANet/SeAMobile.

6. PVcombank 

Nhằm thúc đẩy và gia tăng nhu cầu giao dịch chuyển tiền tại PVcombank, PVcombank đã triển khai chương trình chuyển tiền miễn phí trên PVcombank Online. Giảm giá có sẵn cho dịch vụ này. Khách hàng của Ngân hàng SCB chỉ cần cài đặt và sử dụng tài khoản S-Free. Nó chỉ cho phép bạn gửi tiền miễn phí đến một ngân hàng ngoài hệ thống.

IV. Sinh viên làm thẻ ngân hàng nào nhiều ưu đãi nhất

1. Thẻ Ngân hàng ACB 

Hiện tại ACB đang áp dụng mở thẻ ATM cho sinh viên. Đây là những ngân hàng có nền công nghệ rất phát triển. Sinh viên khi mở thẻ tại đây được hưởng nhiều lợi ích như: Miễn phí phí ​​phát hành và quản lý thẻ trong hai năm đầu tiên Số dư đầu kỳ tối thiểu hoặc số dư tối thiểu không yêu cầu Giảm 50% phí chuyển khoản trong nước 

2. Thẻ ngân hàng Sacombank

Ngân hàng được khá nhiều phụ huynh mở thẻ atm cho trẻ em và học sinh, sacombank có nhiều chi nhánh trên toàn quốc thuận tiện cho việc đưa tiền ra vào nên chọn ngân hàng Sacombank để mở thẻ. 

Ngoài ra, các ngân hàng còn có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên, bao gồm: Được giảm 50% và 90% phí thường niên cho năm đầu tiên và bốn năm tiếp theo. Giao dịch miễn phí tại máy ATM Không cần duy trì số dư tối thiểu Giao dịch dễ dàng trên điện thoại.

3. Thẻ ngân hàng 

Đầu năm nay, ngân hàng Agribank có rất nhiều ưu đãi cho sinh viên khi mở thẻ ATM tại các ngân hàng ngân hàng làm việc với ký túc xá đang tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sử dụng thẻ 25 triệu là hạn mức rút tiền và không giới hạn số lần rút tiền. Nhiều ưu đãi khi mua sắm bằng thẻ Ngoài ra, cũng có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ sinh viên mở thẻ ATM với nhiều ưu đãi như: Vietcom Bank Ngân hàng Công thương Việt Nam BIDV Bank VP Bank Mb Bank App.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc nên làm thẻ ngân hàng nào uy tín, nhanh chóng, nhiều ưu đãi phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chúng tôi hy vọng chuyên mục tin khác sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.