Lois Karius- Xin nhục một lần rồi thôi!

Trận chung kết Champions League năm ngoái  kết lại với phần thắng nghiêng về nhà đương kim vô địch. Đương nhiên, nhiều người nhắc về Karius như một kẻ tội đồ, nhưng liệu có quá đáng lắm không khi ta vội vàng phủ sạch những nỗ lực trước đó của Karius.

Phần lớn thời gian của trận đấu, có thể nói là Karius đã chơi không tồi. Ngoại trừ hai tình huống mắc lỗi ngớ ngẩn vì lí do tâm lí, chuyên môn của Karius không phải dạng vừa. Anh cản được ít nhất 2 tình huống ngon ăn của Real; ngoài ra, Karius làm chủ không gian trên không khá ổn. Nên nhớ Real sở hữu những cỗ máy đánh đầu thượng thặng, nhưng Real không thể ghi nổi bàn nào bằng đầu trong trận đấu vừa rồi. Và còn một điểm nữa mà Karius có, đó là những tình huống khép góc kịp thời. Vậy điều gì khiến Karius mắc lỗi.

Tâm lí có lẽ là lí do chính. Có thể thấy là ở trong thế đội nhà đang bị ép, Karius luôn muốn mở bóng thật nhanh để Liverpool có thể phản công. Nhưng chính tâm lí vội vàng, Karius đã khiến đội bóng bị rơi vào thế bị dẫn. Và trong thế bị dẫn, lối chơi Pressing gãy vụn. Nếu còn muốn theo nghiệp, Karius phải trầm tĩnh hơn nữa, hãy lấy Victor Valdes làm bài học; thủ môn người Tây Ban Nha luôn là người có chuyên môn dạng khá nhưng tâm lí yếu đã khiến cho anh mãi là kép phụ ở tuyển.

Karius đáng thương nhưng cũng đánh trách

Thứ hai, Karius nên rèn mài kĩ năng hơn nữa. Hãy lấy De Gea làm bài học; thủ môn người TBN đã phải luyện tập rất nhiều để có ngày hôm nay. Và rõ ràng, những thành quả được đền đáp xứng đáng.

Tôi tin là nếu tâm lí và kĩ năng được cải thiện, Karius hoàn toàn sẽ là một thủ môn khá trong tương lai.

Nhưng Karius giờ đây đã chuyển sang tận Thổ Nhĩ Kì thi đấu cho Bekistas, Kloop và Liverpool đã hoàn toàn mất kiên nhẫn với anh. Thực chất thì không phải Karius không được trao cơ hội mà bởi anh đã không tận dụng được những cơ hội trời cho đó. Giờ đây sang Bekistas, một đội bóng lớn của Thổ nhưng lại bé so với Châu Âu chắc chắn Kari sẽ  phải thay đổi mình rất nhiều nếu như không muốn mình bị tụt lại phía sau. Nhưng nói Liverpool bạc đãi thủ môn của mình thì người đó chẳng hiểu gì về bóng đá cả.

Bekitas là hi vọng cuối cùng trong sự nghiệp của Karius

Và để kết lại, tôi mong là các fan của The Kop hãy từ bi với anh. Vì xét cho cùng: người mà-ai lại không mắc lỗi. Vài lời cuối cho Karius: mong anh nhục một lần này rồi thôi. Nhục nhã để rồi anh trở lại mạnh mẽ hơn. Peace anh Lois.