Giải Euro mấy năm một lần?

Giải Euro mấy năm một lần? Đây là thắc mắc được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau bình luận ở trên các diễn đàn lớn. Phía các chuyên gia của JBOViet sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan đến Euro, quý độc giả cùng tham khảo nhé!

Giải đáp thắc mắc: Euro mấy năm một lần?

Euro là giải đấu bóng đá vô địch Châu Âu do Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA tiến hành tổ chức. Mục đích nhằm cho những đội tuyển bóng đá quốc gia nằm trong khu vực này cạnh tranh, cùng nhau thi đấu. Euro được nhận định là giải đấu bóng đá lớn nhất thuộc cấp đội tuyển tại Châu Âu.

Giải đáp thắc mắc: Euro mấy năm một lần?

Theo các chuyên gia nhà cái JBO đánh giá Euro là một trong số các giải đấu danh giá nhất châu lục và có sức hút nhất hành tinh cùng với giải đấu FIFA World Cup. Theo định kỳ, Euro sẽ được tiến hành tổ chức 4 năm/ lần. Euro và giải World Cup sẽ thay phiên nhau cách 2 năm diễn ra một lần vào dịp mùa hè thuộc các năm chẵn. Đây được nhận định là giải đấu được lòng phía người hâm mộ trên toàn thế giới.

Thời điểm năm 1960, Giải đấu bóng đá Châu Âu lần đầu được tiến hành tổ chức ở Pháp. Liên Xô là đội tuyển bóng đá đầu tiên giành được chức vô địch. Tính đến thời điểm hiện tại, đội Tây Ban Nha và Đức là 2 đội có số lần giành được chức vô địch Euro nhiều nhất với tổng 3 lần nâng Cúp vô địch.

Chặng đường phát triển của Euro qua từng năm

Những thông tin do các chuyên gia JBO chia sẻ ở trên thì chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu được Euro mấy năm một lần. Theo đó, chuyên trang preedasoftware.com đã liệt kê lại chi tiết về từng chặng đường phát triển của Euro như sau:

Chặng đường phát triển của Euro qua từng năm

– 1960: mùa Euro đầu tiên được diễn ra ở Pháp, Liên Xô là nước đã giành được chức vô địch. Hình thức thi đấu loại trực tiếp với tổng 17 đội tuyển tham gia, đội Liên Xô đã xuất sắc thi đấu đến trận Chung kết, loại được đội Nam Tư với tỷ số 2 – 1.

– 1964: mùa Euro thứ 2 được tổ chức ở Tây Ban Nha với tổng số 29 đội tuyển tham gia. Đội chủ nhà đã giành được giải vô địch khi đánh bại được đội Liên xô với tỷ số 2 – 1.

– 1968: nước Ý đăng cai tổ chức Euro, vòng đấu đã được phân chia thành nhiều bảng, thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Ở trong mùa giải Euro có 2 trận chung kết, Ý giành được chức vô địch khi đã loại được đội bóng Nam Tư.

– 1972: như thường lệ Euro lại được tiến hành tổ chức 4 năm/ lần và nước Bỉ đăng cai tổ chức. Đội bóng Tây Ban Nha đã giành được Cúp vô địch.

– 1976: Nam Tư tổ chức giải Euro bắt đầu từ ngày 16 – 20/06. Tiệp Khắc đã giành được chức vô địch.

– 1980: ở mùa giải Euro này nước Ý tổ chức từ ngày 11 – 22/06, Tây Đức đã xuất sắc giành được chức vô địch ở giải này.

– 1984: giải Euro thứ 7 được tiến hành tổ chức ở Pháp và đất nước này đã giành được Cúp vô địch.

– 1988: Tây Đức lại là quốc gia đăng cai tổ chức Euro. Đội bóng Hà Lan lần đầu tiên đã giành được chức vô địch.

– 1992: Thụy Điển là đất nước đăng cai tổ chức. Đan Mạch là đội giành được chức vô địch. Thời gian diễn ra trong vòng 16 ngày từ 10 – 26/06.

– 1996: thời điểm này kỷ niệm 10 năm thành lập giải Euro được diễn ra tại nước Anh, thời gian từ 08- 30/06. Đức là nước xuất sắc giành được chức vô địch.

– Năm 2000: đây là lần đầu tiên giải Euro được tiến hành tổ chức tại 2 nước đó là Hà Lan và Bỉ, có tổng 16 đội tuyển cùng tham gia thi đấu, Ở trận chung kết giữa Pháp và Ý, Pháp đã xuất sắc hạ gục Ý với tỷ số 2 – 1.

– 2004: Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 12 – 04/07. Rất bất ngờ khi Hy Lạp đã giành được chức vô địch, nhưng đội bóng này lại không được đánh giá cao về kỹ năng.

– 2008: 2 quốc gia Áo và Thụy Sỹ cùng đăng cai tổ chức. Mùa Euro 13 đội Tây Ban Nha đã xuất sắc giành chức vô địch, hạ gục Đức với tỷ số 1 – 0. 

– 2012: Ukraine và Ba Lan đăng cai tổ chức giải Euro, mùa giải này cũng có 16 đội bóng cùng tranh Cúp vô địch. Ở trong trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Ý, Tây Ban Nha đã chiến thắng với tỷ số 4 – 0.

– 2016: Pháp là nước đăng cai tổ chức, có tổng 24 đội tuyển cùng thi đấu. Bồ Đào Nha đã xuất sắc giành được Cúp vô địch giải Euro.

Kết luận

Tổng hợp các thông tin ở trên chuyên gia JBO đã bật mí đến với mọi người về thông tin Euro mấy năm một lần và từng chặng đường phát triển. Thường xuyên truy cập vào hệ thống trang Web để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến từng giải đấu bóng đá.