Tội đồ của tuyển Colombia bị dọa giết

Cảnh sát Colombia đang tiến hành điều tra vụ tiền vệ Carlos Sánchez của ĐTQG nước này bị một số fan quá khích dọa giết trên mạng xã hội.

Ở trận Colombia để thua Nhật Bản 1-2 cách đây vài hôm, Sánchez đã đẩy đội nhà vào thế khó khi bị đuổi khỏi sân chỉ sau vài phút bóng lăn. Cầu thủ này phải nhận thẻ đỏ là do anh cố tình dùng tay cản phá cú đá của một cầu thủ Nhật Bản khi thủ môn của đại diện Nam Mỹ đã rời xa khung thành.
Chắc hẳn lúc này Sánchez đang rất lo sợ, bởi trong số những lời đe dọa dành cho anh trên mạng Twitter có cả thông điệp rợn tóc gáy: “Nếu trước đây Andres Escobar từng bị giết vì một pha đá phản lưới nhà, thì bây giờ Sanchez cũng nên chịu chung số phận”.
Xem thêm: 1gom
Carlos Sanchez- tội đồ của tuyển Colombia
Lời cảnh báo trên tất nhiên làm nhiều người liên tưởng đến vụ sát hại cựu trung vệ Escobar của ĐT Colombia năm nào. Còn nhớ ở World Cup 1994, ĐT Colombia từng được đánh giá là một trong những ƯCV nặng ký nhất. Tuy nhiên, trong trận đấu với ĐT Mỹ, Escobar trong nỗ lực ngăn cản đường căng ngang của John Harkes lại đốt lưới nhà khiến Colombia thua 1-2 và bị loại ngay từ vòng bảng.
Đúng 10 ngày sau, anh đã bị một kẻ quá khích sát hại bằng súng bên ngoài hộp đêm El Indio (ngoại ô Medellin, Colombia). Khi nã 12 phát súng vào người nạn nhân, tên này thậm chí còn hô vang từ “VÀOOO!” rất lâu giống như một bình luận viên trên truyền hình không kiềm chế được cảm xúc sau một bàn thắng.