Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Những thay đổi mức lương ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đã, đang và sẽ là một ngành có vị trí cao đối với những người yêu thích hội họa, thiết kế và có năng khiếu nghệ thuật. Mức lương của các nhà thiết kế đồ họa liên tục tăng trong những năm gần đây, với nhiều cơ hội việc làm. Vậy thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Hãy cùng preedasoftware.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu?

Khởi điểm khoảng 7 triệu/tháng, vượt 8 triệu đến 10 triệu/tháng, cao nhất lên đến 20 triệu/tháng

Theo thống kê, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa khởi điểm khoảng 7 triệu/tháng, vượt 8 triệu đến 10 triệu/tháng, cao nhất lên đến 20 triệu/tháng. Mức lương của bạn cao hay thấp phụ thuộc vào trình độ tài năng, số năm kinh nghiệm của bạn và bạn làm việc cho công ty hay studio nào. 

Khi so sánh mức lương của một nhà thiết kế đồ họa với các vị trí khác, mức lương đó không nên quá cao hoặc quá thấp. Trên thực tế, những nhà thiết kế đồ họa chưa có kinh nghiệm có thể thực tập và học việc với mức lương từ 3,5 đến 5 triệu mỗi tháng. 

Khi sử dụng danh mục đầu tư gồm các thiết kế và sản phẩm sáng tạo, độc đáo và làm nổi bật phong cách cá nhân của bạn, bạn có thể thương lượng mức lương cao hơn.

Đánh giá thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa có cơ hội xin việc vào các công ty quảng cáo, nhà in lớn, nhà xuất bản, báo chí, truyền thông, truyền hình, làm thiết kế nội bộ cho các tập đoàn, tổ chức lớn trong và ngoài nước. 

Mức lương cụ thể của mỗi nhà tuyển dụng cũng khác nhau. Ngoài ra, khi nói đến mức lương của nhà thiết kế đồ họa, bạn không nhất thiết phải có bằng cử nhân trở lên trong ngành thiết kế đồ họa. 

Nhiều người sau khi hoàn thành một khóa đào tạo khoảng hai năm có thể xin việc như một nhà thiết kế đồ họa. 

Điều quan trọng là khả năng và sự sáng tạo của bạn. Thiết kế phù hợp với xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng và công chúng. Mức lương của hơn 10 triệu người/tháng cho những vai trò không yêu cầu bằng cấp là rất cao và đáng để cân nhắc.

Ngoài ra, các nhà thiết kế đồ họa còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua công việc tự do – nhận thiết kế ngoài công việc chính của mình. Khi rảnh rỗi, bạn có thể tìm việc làm tự do hoặc sử dụng các mối quan hệ để kiếm thêm các khoản thu nhập khác. Tùy theo thời điểm và khả năng mà tổng thu nhập sẽ tăng lên từ 5 triệu đến hơn 10 triệu/tháng.

Những thay đổi mức lương ngành thiết kế đồ họa

Mức lương thay đổi tùy theo việc theo đuổi thiết kế đồ họa từ cấp cơ sở đến cấp cao

Tùy theo mức độ và thời gian, bạn có thể nhận lương kinh nghiệm làm việc trong ngành thiết kế đồ họa. Mức lương thay đổi tùy theo việc theo đuổi thiết kế đồ họa từ cấp cơ sở đến cấp cao. 

Bạn có thể phấn đấu cho các vị trí quản lý như giám đốc studio và giám đốc nghệ thuật. Mức lương trung bình khi làm thiết kế khoảng 10 triệu mỗi tháng. Đối với những người học việc ở các vị trí cấp dưới, mức lương trung bình trong ngành thiết kế đồ họa khoảng 3 đến 4 triệu/tháng. 

Ở mỗi cấp độ của ngành, bạn có thể nhận được mức lương khác nhau dựa trên thâm niên. Nếu bạn học thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc bán thời gian như một nhà thiết kế. Mức lương bạn có thể nhận được ở thiết kế sản phẩm là 200.000 đến 1 triệu/1 mẫu thiết kế.

Nhu cầu thị trường ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (hay thiết kế đồ họa) là một trong những ngành nghề luôn phát triển không ngừng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Theo thống kê của Trung tâm dự báo thị trường lao động, năm 2017 nước ta cần 1,5 triệu lao động cho ngành thiết kế đồ họa. 

Hiện tại có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên về thiết kế đồ họa và rất nhiều học viên. Tuy nhiên, số người đó chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu của thị trường. Điều này cho thấy vẫn còn rất nhiều công ty thiếu nhân tài thiết kế đồ họa. Nhờ vậy mà ngày nay nghề này trở thành một nghề đắt hàng.

Cách tăng thu nhập ngành thiết kế đồ họa

Thông thường, thời gian làm việc trong ngành thiết kế đồ họa tương đối linh hoạt và tự do

Thông thường, thời gian làm việc trong ngành thiết kế đồ họa tương đối linh hoạt và tự do, không bị gò bó về địa điểm làm việc hay thời gian. Công nhân chỉ cần giao hàng đúng hẹn, đúng chất lượng là hoàn thành công việc. 

Vì vậy, nhiều người đã dành thời gian đi làm thêm bên ngoài để tăng thu nhập. Ngoài công việc chính thức đang làm, bạn có thể nhận đặt thiết kế tại nhà hoặc sau giờ làm toàn bộ để có thể tăng thêm thu nhập. Theo thống kê, 90% nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp làm việc cho nhiều công ty.

Tuy nhiên, để có thể làm được nhiều công việc khác nhau, điều kiện tiên quyết đối với một nhà thiết kế đồ họa là phải có kiến ​​thức chuyên môn sâu. Bên cạnh đó là khả năng sáng tạo không ngừng, nắm bắt xu hướng thị trường nhanh nhất và cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao nhất. 

Qua những bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về thiết kế đồ họa lương bao nhiêu và cơ hội công việc trong ngành này. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc!