lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Kịch bản và lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá hay nhất

Muốn tổ chức được một giải bóng đá chuyên nghiệp, chúng ta cần phải có phần kịch bản khai mạc giải bóng đá và lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá. Đối với những người tổ chức sự kiện mới, khi chưa hiểu về nhiều quy trình tổ chức sẽ gặp đôi chút khó khăn. Bài viết sau đây Cà Khịa Live sẽ giúp bạn tìm hiểu về kịch bản và lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá để bạn tham khảo nhé!

Tại sao cần phải tổ chức bế mạc giải bóng đá?

Buổi lễ bế mạc giải bóng đá hoàn chỉnh sẽ là một buổi lễ mang đến cho khán giả sự chỉnh chu trong khâu tổ chức. Nếu không có buổi lễ bế mạc và trao cúp thì giải đấu bóng đá đó như đã mất đi 50% linh hồn. Một buổi bế mạc bóng đá diễn ra sẽ bao gồm 2 mục đích chính:

  • Trao thưởng cho đội bóng và cá nhân có thành tích tốt nhất tại giải đấu
  • Thông báo với khán giả về việc giải đấu đã kết thúc

Bế mạc giải đấu là rất quan trọng

Kịch bản của chương trình bế mạc giải bóng đá

Khi đọc kịch bản bế mạc, MC sẽ là người có nhiệm vụ chính trong việc điều hành lễ bế mạc giải bóng đá. Trước đó, người làm MC phải có trách nhiệm tổng hợp tất cả các nội dung, tỷ số, đội vô địch, thủ môn xuất sắc, cầu thủ xuất sắc và các giải thưởng phụ.

Văn nghệ mở đầu

Đây là phần để MC có thể tập trung được đầy đủ các đội tham gia cùng các khán giả lại với buổi lễ. Các tiết mục ở giải bế mạc phải là những tiết mục vui tươi, sáng tạo và mang lại nhiều năng lượng để phù hợp nhất với tính chất của giải đấu.

Nếu là một giải đấu bóng đá lớn phải có lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá và có bài hát chính thức thì bài hát này sẽ được trình diễn lại một lần nữa tại lễ bế mạc và lưu ý rằng trong một buổi lễ bế mạc chỉ nên trình diễn 1 – 2 tiết mục để tránh làm mất thời gian cũng như sự chờ đợi từ khán giả và các đội bóng. Khi kết thúc tiết mục văn nghệ MC phải cảm ơn các ca sĩ đã tham gia tiết mục diễn văn nghệ. 

Trao giải cho các cá nhân xuất sắc rất quan trọng

MC đọc mở lời buổi lễ

Sau văn nghệ, MC sẽ giới thiệu về lễ bế mạc, đọc diễn văn bế mạc và giới thiệu lại mục đích của giải đấu, số đội bóng tham gia, tổng thời gian đã diễn ra giải đấu. Đồng thời MC cũng gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ và các trọng tài đã góp phần làm nên những trận đấu đỉnh cao, mang đến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt và nhiều bàn thắng chất lượng… cùng số liệu thống kê số trận đấu và số bàn thắng ghi được. 

MC giới thiệu lại giải đấu và các đại diện, nhà tài trợ

Sau khi giới thiệu về buổi lễ, MC sẽ chuyển sang cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng giải đấu lần này. Cần đọc đầy đủ các thông tin của nhà tài trợ trước buổi lễ và gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. Có thể sắp xếp tặng một phần quà lưu niệm nhỏ nhỏ từ giải đấu đến quý nhà tài trợ.

Nếu có phân hạng tài trợ như nhà tài trợ Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim thì MC hãy đọc theo thứ tự như vậy và lưu ý các phần quà cũng phải làm khác nhau. Nếu quá đông nhà tài trợ thì MC chỉ nên đọc thông tin của nhà tài trợ vàng và bạc kim còn các nhà tài trợ khác thì đã có logo trên banner của giải.

Tuyên dương những cá nhân xuất sắc

Đây là phần dành riêng để vinh danh những cá nhân xuất sắc. Ngoài danh hiệu đội bóng thì các cá nhân thi đấu rất nhiệt tình để có thể đạt được danh hiệu này nên sẽ có một số giải thưởng trao tại phần này gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất , vua phá lưới, thủ môn xuất sắc,… Ở một số giải đấu bóng đá còn có thêm các giải như huấn luyện viên xuất sắc hoặc hoa khôi của giải,….

Tiến hành trao giải, tặng quà đội bóng

Phần quan trọng nhất của buổi lễ bế mạc và lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá chính là phần trao giải. Khi bước vào phần này, MC phải thống kê thật đầy đủ và chính xác vì nếu sai sẽ gây tình trạng khó chịu cho các đội bóng đã tham gia và cũng làm mất đi tính chuyên nghiệp của giải đã xây dựng từ đầu.

Các đội tham gia vào giải đấu sẽ được nhận giải thưởng theo barem giải được công bố ngay từ đầu bao gồm các giải vô địch, nhì, ba và đội thi đấu fair play nhất. Ngoài ra nếu giải đấu có hệ thống giải phụ thì sẽ được trao luôn vào phần này của buổi bế mạc giải. 

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm và kết thúc giải đấu

Đây là phần cuối cùng và cũng là phần quan trọng không kém. Phần này MC sẽ tuyên bố kết thúc giải đấu và mời quý nhà tài trợ, các cầu thủ, các huấn luyện viên, ban tổ chức lên chụp hình thể hiện sự đông đủ. Sau đó các photographer sẽ có nhiệm vụ chụp lại các giây phút vinh quang nhất bằng hình ảnh để phục vụ cho công việc truyền thông của giải. 

Những thông tin trên đây về kịch bản và lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về công tác tổ chức bế mạc giải đấu bóng đá.