VFF là gì? VFF có vai trò như thế nào đối với bóng đá Việt Nam?

Có rất nhiều người hâm mộ bóng đá thường thắc mắc về vấn đề VFF là gì? VFF có vai trò như thế nào đối với bóng đá Việt Nam? Trong bài viết sau đây, Soi Kèo Tốt đã tổng hợp một số thông tin và giới thiệu sơ qua về VFF giúp cho bạn đọc có thêm hiểu biết về tổ chức này.

VFF là gì?

VFF là từ viết tắt của cụm từ Vietnam Football Federation hay còn thường được gọi là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam là một thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

VFF là gì? 

Tiền thân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính là Hội bóng đá Việt Nam với Chủ tịch lãnh đạo đầu tiên chính là ông Hà Đăng Ấn. Ông chính là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và là nguyên tổng cục trưởng tổng cục Đường Sắt Việt Nam. Phó chủ tịch chính là ông Trương Tấn Bửu, một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Năm 1989, trước tình hình mới của nền bóng đá Việt Nam, một ban trù bị đại hội của Liên đoàn bóng đá đã được thành lập với trưởng ban là ông Dương Nghiệp Chí. Sau thời gian khoảng 3 tháng thực hiện công tác chuẩn bị cho đại hội, tới tháng 8 năm 1989, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ nhất đã được tổ chức với 120 đại biểu đại diện cho các lực lượng, các tổ chức bóng đá trong cả nước họp tại Hà Nội.

Sau cuộc họp, các đại biểu đã thống nhất thông qua báo cáo về tình hình và nhiệm vụ trước mắt của nền bóng đá Việt Nam. Đại hộ cũng đã tuyên bố thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam hay Vietnam Football Federation VFF, đồng thời bầu ra ban chấp hành với 26 ủy viên trong nhiệm kỳ 4 năm.

Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã và đang đưa nền bóng đá Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công trong nước và cả trên đấu trường quốc tế. Điều này góp một phần rất lớn trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh của đất nước cũng như con người Việt Nam nói chung và nền bóng đá của Việt Nam nói riêng đến với tất cả bạn bè trên khu vực và khắp thế giới.

>>> Đối với những người hâm mộ bóng đá và có niềm đam mê với cá độ, cần phải học hỏi thật nhiều kinh nghiệm cũng như thu thập đầy đủ thông tin có liên quan tới bóng đá, có liên quan tới trận đấu để có thể nhận định kèo nhà cái một cách chính xác nhất. Từ đó, các bạn mới có thể nâng cao cơ hội giành chiến thắng của mình.

VFF có vai trò như thế nào đối với bóng đá Việt Nam?

VFF có vai trò như thế nào đối với bóng đá Việt Nam?

Một điều mà chúng ta có thể khẳng định chắc chắn chính là VFF là một cơ quan có vai trò đặc biệt quan trọng và có sức ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam giữ tư cách là một nhà tổ chức quản lý cấp cao nhất của nền bóng đá Việt Nam. Đồng thời, đây cũng chính là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả các hoạt động cũng như tổ chức các giải đấu của các đội tuyển bóng đá ở trong nước.

Vai trò chính của VFF đối với nền bóng đá Việt Nam:

  • VFF làm nhiệm vụ quản lý: Tất cả mọi hoạt động của đội tuyển quốc gia tại các cấp đều cần phải hoạt động theo tôn chỉ, mục đích và phải chịu sự giám sát của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. VFF chịu trách nhiệm về nhân sự của từng đội tuyển từ cầu thủ cho tới HLV hay trợ lý. Các đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế nào sẽ do VFF quyết định và chấp thuận. Bên cạnh đó Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng chịu trách nhiệm tổ quản lý công tác tổ chức và giám sát tất cả những giải bóng đá chuyên nghiệp trong cả nước.
  • VFF có vai trò đóng góp về chuyên môn: Liên đoàn bóng đá sẽ chịu trách nhiệm chính về công tác huấn luyện viên, tổ trọng tài cùng với tất cả những vấn đề có liên quan đến chuyên môn của đội tuyển bóng đá quốc gia.
  • VFF với vai trò định hướng và phát triển: Là cơ quan tiên phong đề ra hướng đi và định hình sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng chính là cơ quan ban hành các luật, những văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới bóng đá ở trên lãnh thổ Việt Nam. Cơ quan này sẽ ra quyết định xử phạt đối với những về đề thuộc thẩm quyền ở các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước.

Trên đây chính là những thông tin về VFF là gì và vai trò của VFF đối với nền bóng đá Việt Nam mà Soi Keo Tot đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về bóng đá, đặc biệt là nền bóng đá Việt Nam. Hãy luôn theo dõi các trận đấu và cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam để các cầu thủ có thể giành được nhiều thành tích thi đấu ấn tượng hơn nữa trên đấu trường bóng đá quốc tế.

Post Comment