Tiểu sử Flank Lampad, cuộc đời và sự nghiệp bóng đá của ông

Flank Lampad, có lẽ là cái tên đã rất quen thuộc với những người hâm mộ bóng đá trên thế giới. Ông từng là cựu cầu thủ và là một huấn luận viên người Anh. Cảm Bóng Đá sẽ chia sẻ thêm những thông tin về tiểu sử Flank Lampad và sự nghiệp thi đấu của ộng qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về tiểu sử Frank Lampard

Flank Lampad, sinh ngày 20 tháng 6 năm 1978 tại Romford, Vương quốc Anh. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống về bóng đá. Cha của ông, từng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, thi đấu cho câu lạc bộ West Ham United. Chú của ông là Harry Redknapp, cũng từng là huấn luyện viên của câu lạc bộ Tottenham Hotspur. Anh họ của ông, cũng từng thi đấu cho câu lạc bộ Liverpool và đội tuyển bóng đá Vương quốc Anh.

Flank Lampad là một người vô cùng thông minh với IQ lên tới 150. Theo thống kê trên thế giới hiện nay, chỉ có khoảng 0,1% dân số sở hữu mức IQ này. Khi còn là học sinh, Frank Lampard đã đạt được 12 chứng chỉ GCSE nhờ vào trí thông minh đặc biệt của mình.

Trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình, Flank Lampad đã để lại những di sản rất lớn cho đội bóng chủ sân Stamford Bridge. Ông đã ghi được tới 211 bàn thắng, ông cũng chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thận thắng nhất trong lịch sử của câu lạc bộ. Ông còn được người hâm mộ đặt cho một biệt danh là “người đàn ông không phổi”, bởi những cống hiến hết mình dành cho đội bóng mà không hề cảm thấy mệt mỏi, ông chính là mẫu cầu thủ mà bất kỳ huấn luyện viên nào cũng mong muốn sở hữu trong đội hình thi đấu của mình.

Frank Lampard đã được huấn luyện viên Jose Mourinho đánh giá rất cao về tài năng bóng đá. Ông đã từng khẳng định rằng: “Dù có thể xáo trộn đội hình thi đấu của Chelsea nhưng không thể thay đổi được vị trí của Frank Lampard”.

Frank Lampard cũng được đánh giá là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới.  Ông từng giành được vị trí thứ hai trong hai cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất năm của FiFa và Quả bóng vàng châu âu vào năm 2005. Ông đã được bình chọn là tiền vệ xuất sắc nhất năm tại giải vô địch các câu lạc bộ châu âu 2008.

Theo nhận định của giới chuyên môn, cũng như người hâm mộ bóng đá thì Frank Lampard chính là tượng đài bất tử của câu lạc bộ Chelsea.

Những thành tựu mà Frank Lampard đạt được trong sự nghiệp bóng đá

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, nhờ vào tài năng thiên bẩm mà Frank Lampard đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc ở cả các cấp câu lạc bộ, cá nhân và đội tuyển quốc gia Anh. Sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua những thành tích cá nhân nổi bật nhất để biết tỷ lệ cược hôm nay.

Cầu thủ xuất sắc nhất trong tháng của giải bóng đá ngoại hạng Anh: tháng 9 năm 2003, tháng 4 năm 2005, tháng 10 năm 2005.

Đội hình tiêu biểu Euro: 2004

Cầu thủ Chelsea xuất sắc nhất năm: 2004, 2005, 2009

Cầu thủ đội tuyển Anh xuất sắc nhất năm: 2004, 2005

Đội hình tiêu biểu trong năm của giải bóng đá ngoại hạng Anh: 2004, 2005, 2006, 2007, 2008

Balloon d’Or: quả bóng bạc 2005

Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FiFa: hạng nhì năm 2005

FIFPro World XI: 2005

Cầu thủ Anh xuất sắc nhất năm do người hâm mộ bình chọn: 2005

Cầu thủ Anh xuất sắc nhất năm do hiệp hội phóng viên bình chọn: 2005

Cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng đá ngoại hạng Anh của Barclay: 2005, 2006

Tiền vệ xuất sắc nhất năm của quốc các đội vô địch bóng đá quốc gia châu Âu: 2007-2008

Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ 2000 – 2010 của Giải bóng đá ngoại hạng Anh (theo số liệu thống kê của Cơ quan dữ liệu bóng đá Opta)

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử câu lạc bộ Chelsea.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã biết thêm về tiểu sử Frank Lampard và những thành tựu vĩ đại mà ông đã đạt được trong sự nghiệp bóng đá của mình. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về các siêu sao bóng đá trên thế giới bạn hãy truy cập website Cam Bong Da thường xuyên nhé.