Man United- Đội bóng giá trị nhất thế giới

Tính đến tháng 5 năm 2018 , Man United vẫn là câu lạc bộ có giá trị nhất thế giới dù cho thành tích của họ không thực sự tốt.

Mới đây, công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp KPMG đã tiến hành một cuộc khảo sát 32 đội bóng tại châu Âu dựa trên các yếu tố như độ phổ biến ở các kênh truyền thông, tổng doanh thu hoạt động trong 3 mùa gần nhất và thành công ở cúp châu Âu để đánh giá giá trị của các đội bóng.

Xem thêm: 1gom

CLB giá trị nhất thế giới

Không gây bất ngờ khi đứng ở vị trí số 1 là gã khổng lồ M.U với giá trị 3,255 tỷ euro. Quỷ đỏ xếp trên cả Real Madrid (2,92 tỷ) và Barcelona (2,783 tỷ). Trước đây không lâu, một khảo sát khác chỉ ra M.U cũng có giá trị thương hiệu số 1 thế giới.

Trở lại với danh sách này, dù tăng trưởng 9% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng Man City cũng chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 5, xếp sau cả đại diện nước Đức là Bayern Munich. 

Tottenham cũng tăng trưởng 27%, lên tới 1,3 tỷ euro và đứng cuối cùng trong Top 10. Nhà vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2015/16, Leicester City cũng tăng phi mã 29% và leo đến vị trí thứ 15 với giá trị 596 triệu euro.

M.U tính cách ‘giải cứu’ Alderweireld

Alderweireld thực chất đã muốn rời Tottenham từ lâu. Đó là lý do anh không chịu ký hợp đồng mới, dẫn tới việc anh từ chỗ là học trò cưng đã không còn được Mauricio Pochettino sử dụng. Việc Alderweireld muốn ra đi cũng không lạ. Hiện tại, anh đang nhận mức lương chỉ 50.000 bảng/tuần, không bằng những cầu thủ trung bình ở nhiều đội khác ở Premier League. Năm nay Alderweireld đã 29 tuổi, cơ hội kiếm tiền từ bóng đá cũng không còn nhiều.
M.U thì thích Alderweireld. Mẫu trung vệ thông minh, mạnh mẽ, chuyền dài tốt như anh Quỷ đỏ không có. Mua Alderweireld, M.U cũng không mất thời gian chờ anh hòa nhập với Premier League. Vấn đề là, mua như thế nào? Đàm phán trực tiếp với chủ tịch Daniel Levy của Tottenham luôn rất khó khăn. Levy không muốn bán ngôi sao cho đối thủ trực tiếp; có bán, thì kiểu gì cũng đòi cho được khoản tiền ngang ngửa với khoản 75 triệu bảng Liverpool bỏ ra cho Virgil van Dijk. Một yêu cầu không thể chấp nhận nổi với một cầu thủ sắp bước sang năm cuối của hợp đồng.
M.U có một cách khác để có được Alderweireld với giá rẻ hơn, chỉ 25 triệu bảng. Đó là điều khoản giải phóng hợp đồng của Alderweireld. Tuy nhiên, điều khoản này chỉ có hiệu lực khi một điều khoản khác, điều khoản tự động gia hạn tới năm 2020, trong hợp đồng của Alderweireld được kích hoạt. Nghĩa là M.U sẽ phải chờ tới mùa Hè năm sau, khi hợp đồng của Alderweireld tự động được gia hạn, để mua anh với giá 25 triệu bảng. Thay vì ký hợp đồng theo dạng chuyển nhượng tự do…